Trang chủ Giới thiệu Tiền Giang Liên hệ Văn phòng điện tử
Thống kê
Học tập và làm theo lời Bác
  H. Châu Thành: Thiếu úy Nguyễn Thị Nhí - Nữ cảnh sát trẻ tận tụy với công việc
  06/11/2018
 • Giản dị, chân thành, thân thiện là những cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc với Đồng chí Thiếu úy Nguyễn Thị Nhí - Cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Châu Thành.  Phẩm chất chịu thương, chịu khó của người phụ nữ kết hợp với sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm trong công việc nên đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

 • Thiếu úy Nguyễn Thị Nhí

  Tốt nghiệp Trung cấp CSND III năm 2014, Đồng chí Nguyễn Thị Nhí được phân công công tác tại Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Châu Thành; trực tiếp làm công việc hướng dẫn quản lý cư trú; cấp, quản lý chứng minh nhân dân. Chứng kiến sự vất vả của người dân trong quá trình đi làm thủ tục, đồng chí luôn luôn trăn trở, tìm ra những biện pháp để mỗi người dân đỡ vất vả hơn, không phải mất công đi lại nhiều mà vẫn đảm bảo yêu cầu công tác nghiệp vụ của ngành. Với suy nghĩ đó, đồng chí đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ, dành nhiều thời gian, nghiên cứu tài liệu, sách báo, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng đội đi trước và qua rút kinh nghiệm từ công tác thực tế, cải tiến lề lối làm việc, chủ động tham mưu kịp thời cho lãnh đạo đơn vị giải quyết nhanh chóng, khoa học, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong công tác quản lý cư trú và cấp, quản lý chứng minh nhân dân.

  Đồng chí đã đã giúp lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính trong cấp, quản lý chứng minh nhân dân tạo điều kiện cho công dân không phải đi xa mà có thể được làm thủ tục cấp đổi, cấp lại chứng minh ngay tại xã, thị trấn. Đồng thời đồng chí còn tình nguyện, tăng cường xuống cơ sở cấp chứng minh nhân dân đến tận các gia đình neo đơn, chính sách, người già yếu đi lại khó khăn, kể cả vào những ngày lễ, ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật. Trong công tác, đồng chí luôn xác định là một cán bộ chiến sỹ Công an thì trong công việc có nhiều áp lực nhưng luôn phải giữ được tác phong, thái độ đúng mực và gác mọi công việc riêng tư cũng như khó khăn trước mắt để có điều kiện thuận lợi nhất giải quyết công việc cho nhân dân. Niềm vui mỗi ngày của đồng chí là được phục vụ nhân dân, giúp dân làm thủ tục giấy tờ một cách nhanh và đơn giản nhất. Những việc làm đầy tinh thần trách nhiệm và quan điểm phục vụ nhân dân đúng mực của đồng chí Nguyễn Thị Nhị rất được nhân dân đồng tình ủng hộ, Ban Chỉ huy Đội cũng như Ban Chỉ huy Công an huyện đánh giá cao.

   Bên cạnh đó với vai trò là một Ủy viên BCH Chi đoàn Công an huyện, đồng chí luôn cùng với BCH Chi đoàn tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động phong trào do các cấp, bộ đoàn tổ chức và do Chi đoàn phát động, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an nhân dân trong thực hiện các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Ban Giám đốc Công an tỉnh và các cấp, các ngành tặng nhiều Giấy khen trong công tác chuyên môn cũng như công tác đoàn và phong trào thanh niên.

  Tin liên quan