Trang chủ Giới thiệu Tiền Giang Liên hệ Văn phòng điện tử
Thống kê
Học tập và làm theo lời Bác
  H. Châu Thành: Thượng úy Trần Tấn Phước - Gương thanh niên công an tiêu biểu
  06/11/2018
 • Là cán bộ trẻ, năng nổ trong công tác, không nề hà, ngại khó, ngại khổ, luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, cùng đồng đội vượt qua mọi khó khăn góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Đó là Thượng úy Trần Tấn Phước - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Châu Thành.

 • Với dáng người cao to, nước da ngâm đen và nụ cười thân thiện, không ai không có cảm tình sau lần gặp đầu tiên, Mười hai năm tuổi ngành, chưa bao giờ Đồng chí Thượng úy Trần Tấn Phước thôi nhiệt huyết với công việc; Năm 2010 được phân công về công tác tại Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Châu Thành, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, nhưng dù ở bất kỳ vị trí công tác nào đồng chí cũng luôn nổ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

  Gương thanh niên - Thượng úy Trần Tấn Phước

          Được phân công ở tổ điều tra giải quyết tai nạn giao thông và tuyên truyền, đồng chí luôn ý thức được rằng công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông là hết sức quan trọng, đòi hỏi sự tỷ mỷ, chính xác, khách quan và đảm bảo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của người bị tai nạn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, từ đó đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu các văn bản pháp luật có liên quan, học hỏi kinh nghiệm và trau dồi trên thực tiễn đảm bảo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, không để oan sai, không để tồn động hồ sơ.

   

  Bên cạnh đó, đồng chí nhận thấy, để kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, ngoài công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT thì công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT cũng cần được chú trọng. Vì vậy đồng chí đã tham mưu Ban Chỉ huy Đội phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện xây dựng các kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định về ATGT cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, giáo viên, học sinh và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện nhận thức đúng đắn các quy định của pháp luật cũng như các hậu quả của tai nạn giao thông để lại cho cá nhân và toàn xã hội, từ đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành khi tham gia giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông xảy ra.

  Khắc phục mọi trở ngại để hoàn thành tốt nhiệm vụ, 02 năm liền Đồng chí Trần Tấn Phước được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “chiến sỹ thi đua cơ sở” và được tặng nhiều giấy khen từ các ngành, các cấp./.

   

  Tin liên quan