Trang chủ Giới thiệu Tiền Giang Liên hệ Văn phòng điện tử
Thống kê
Học tập và làm theo lời Bác
  ĐKCCQ: Võ Thị Búp - Bí thư Thị đoàn Cai Lậy - Người cán bộ Đoàn đạt giải thưởng Lý Tự Trọng
  09/10/2018
 • “Gần 15 năm tham gia công tác đoàn, đây là năm tôi vinh dự nhận giải thưởng Lý Tự Trọng. Với tôi, đây là phần thưởng cao quý, là sự động viên, khích lệ cho tôi có nhiều động lực hơn nữa để hoàn thiện bản thân mình, xứng đáng với danh hiệu này”, Bí thư Thị đoàn Cai Lậy Võ Thị Búp, gương mặt duy nhất của tỉnh vinh dự nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018 chia sẻ.

 • Võ Thị Búp, sinh năm 1986, hiện đang là Bí thư Thị đoàn Cai Lậy. Bắt đầu tham gia công tác Đoàn từ năm 2005, là Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban thường vụ Huyện Đoàn Cai Lậy. Năm 2010 là Phó Bí thư Huyện Đoàn Cai Lậy. Từ năm 2014 đến nay là Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh Đoàn, Thị ủy viên, Bí thư Thị Đoàn Cai Lậy. Từ một cô gái ngại giao tiếp, tham gia công tác Đoàn đã giúp Búp có rất nhiều bài học, kỹ năng và kinh nghiệm. Để có được kết quả đó, cá nhân chị Búp với vai trò là thủ lĩnh thanh niên, Bí thư Thị đoàn, chị đã luôn cố gắng, tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu xây dựng mô hình hoạt động mới để thu hút đoàn viên thanh niên tham gia. Là người cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình và luôn gần gũi, gắn bó với đoàn viên thanh niên, nên chị luôn được mọi người yêu mến.

  Gương thanh niên Võ Thị Búp

  Tâm sự với tôi, chị Búp chia sẻ, trong những năm qua, bản thân luôn tu dưỡng, rèn luyện trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhất là chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” đã có ảnh hưởng, tác động tích cực tới bản thân. Chị cho rằng để tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trước hết, bản thân mình phải không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Chị đã chỉ đạo thật cụ thể đến Ban chấp hành Đoàn cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc từ Chỉ thị 03 đến Chỉ thị 05 về việc Học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, bằng các hình thức như: Đăng ký thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên mẫu sổ tay “làm theo lời Bác” có 100% đăng ký thực hiện; xây dựng nhiều mô hình tiêu biểu: như nấu cơm trưa cho học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT, ngày hội sách giáo khoa thu gom đầu sách các loại, đoàn viên đăng ký thờ ảnh Bác Hồ tại nhà, thành lập những CLB phù hợp với Đoàn viên thanh niên như chi Hội kết nối yêu thương nhằm chia sẽ giúp đỡ những mảnh đời cơ nhở khó khăn trong cuộc sống, đội hình thanh niên tình nguyện ứng cứu nhanh tai nạn giao. Song song đó chỉ đạo Đoàn cơ sở tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả về việc “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn” và chỉ đạo các cơ sở Đoàn đăng ký gắn bảng chuẩn mực “rèn luyện cán bộ Đoàn” tại trụ sở làm việc.

  Là thủ lĩnh thanh niên, chị Búp luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo, mô hình hay thu hút các bạn trẻ tham gia vào tổ chức đoàn, nhiều mô hình để lại đấu ấn mạnh mẽ như: “Giải thưởng khi tôi 18 thực hiện hàng năm; ngày hội sách giáo khoa; nấu cơm trưa cho học sinh 12 ôn thi tốt nghiệp; mô hình tấm áo tặng bạn; chăn nuôi heo; sinh hoạt liên chi đoàn; vần đổi công; ngân hàng máu sống; gian hàng yêu thương... Những việc làm của Đoàn đã cho thanh niên hiểu được vai trò trách nhiệm của mình vì vậy qua từng phong trào đã kết nạp được hơn 2.125 thanh niên vào Đoàn và giới thiệu 72 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp 69 đồng chí đứng chân vào hàng ngủ Đảng cộng sản Việt Nam trong năm 2017.

  Không thể kể hết những bằng khen, giấy khen từ Trung ương đến địa phương đã trao cho cá nhân chị Búp và tập thể đoàn thanh niên Thị xã Cai Lậy. Tuy đạt được nhiều thành tích nổi bật nhưng chị Búp luôn khiêm tốn, giản dị, đồng thời không ngừng nỗ lực, học hỏi, trao dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác đoàn, góp phần thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ, xứng đáng là một người thủ lĩnh thanh niên thời kỳ mới “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”. Nói về mong muốn của chị trong thời gian tới, chị cho biết muốn giữ mãi tuổi thanh niên, lòng nhiệt huyết để cống hiến nhiều hơn nữa cho hoạt động của Đoàn”.

  P. MAI

  Tin liên quan