Trang chủ Giới thiệu Tiền Giang Liên hệ Văn phòng điện tử
Thống kê
Tin tức
  Huyện Gò Công Đông: Lễ phát động công trình "Áo trắng tặng bạn đến trường" và Tiết sinh hoạt Liên đội dưới cờ điểm cấp huyện năm học 2018 - 2019
  06/11/2018
 • Ngày 05/11/2018, Hội đồng đội huyện Gò Công Đông chọn trường tiểu học Tân Thành 2 làm điểm tổ chức Lễ phát động công trình "Áo trắng tặng bạn đến trường" chào mừng ĐH Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh tiền Giang lần thứ XI năm 2019 và tiết sinh hoạt Liên Đội dưới cờ điểm cấp huyện năm học 2018-2019 với sự tham gia của 450 em học sinh, giáo viên và Tổng phụ trách Đội.

 • Mở đầu buổi sinh hoạt, đồng chí Võ Thị Mỵ Nương - Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện đã phát động phong trào “ Áo trắng tặng bạn đến trường”, vận động các tổ chức, cá nhân và các em học sinh tham gia phong trào, thu gom những áo trắng còn sử dụng được ủng hộ cho Liên đội nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các bạn Đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2018-2019. Tiếp nối chương trình, giáo viên Tổng phụ trách đội tiến hành nhận xét và đánh giá những hoạt động nổi bật của Liên đội trong tháng 10 với chủ đề “Chăm ngoan học giỏi” và triển khai nhiệm vụ tháng 11 với chủ đề “Nhớ ơn thầy cô” và tham gia các hoạt động kỹ năng và biểu diễn văn nghệ. Với mô hình “Mỗi tuần một nhân vật lịch sử, mỗi tháng một sự kiện lịch sử” các em học sinh tham ia sinh hoạt được tìm hiểu về cuộc đời của người anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu thông qua tiết mục tái hiện do đội văn nghệ Liên đội trường thực hiện và tham gia trả lời các câu hỏi do giáo viên đưa ra.

  Buổi sinh hoạt Liên đội dưới cờ được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống, mở rộng vốn kiến thức và hiểu biết cho thiếu nhi thông qua các chủ đề, chủ điểm sinh hoạt của từng tuần, từng tháng; tạo điều kiện để các em nói lên tiếng nói của mình về các vấn đề có liên quan đến trẻ em. Đồng thời, tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh để các em thể hiện tài năng, năng khiếu của mình, giúp các em tham gia tích cực và mạnh dạn hơn trong các hoạt động tập thể; Bồi dưỡng tình cảm, đạo đức trong sáng, khả năng giao tiếp, ứng xử, ý thức tổ chức kỷ luật cho thiếu nhi.

  Được biết, trong năm học 2018-2019 với chủ đề “Thiếu nhi Gò Công Đông - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, Hội đồng Đội huyện Gò Công Đông tiếp tục tập trung triển khai nhiều hoạt động xuyên suốt tại các Liên đội trường học trên địa bàn./.

  CTV Lê Khang – Huyện Đoàn Gò Công Đông